CÁM ƠN ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn Led năng lượng mặt trời, món quà ý nghĩ dành cho Má tôi.

Khi nói đến từ cảm ơn bạn sẽ nghĩ đến ai đầu tiên? Với mình thì đó là Má mình, ngoài việc mang nặng đẻ đau, Má còn giúp mình hàng tỉ việc không tên, đặc biệt là chuyện tiết kiệm. Mình và bà xã thì lúc nào cũng thích nhà sáng sủa từ trong ra ngoài sân nhưng Má mình thì tiết kiệm nên cứ canh mình hay vợ đi lại tắt điện ngoài sân, rồi những hôm bật đèn mà chưa kịp tắt trước lúc đi ngủ thì thế nào cũng bị máy phát thanh nhắc nhở, nói chung từng động tác mình bị nhắc nhở giống như mình còn nhỏ bé lắm vậy đó. Tội nhất là cứ sợ quên tắt đèn ngoài sân, phải nói đây là nổi lo chung của người lớn tuổi vì mình thấy các bạn của Má mình cũng vậy.Tội nhất là những lúc bất chợt thức giấc, thấy Má ngồi đọc kinh nhưng không dám bật đèn. Mình đã giải thích, thậm chí cằn nhằn bao nhiêu lần nhưng Má vẫn không thay đổi.

Từ lúc biết đến đèn Led năng lượng mặt trời là mình đầu tư 1 cái ngay trước sân liền để Má có thể an tâm, bớt lo lắng những chuyện như thế này. Mình còn nhớ rất rõ, mấy bữa đầu đèn led năng lượng mặt trời mới được bắt, Má soi mói rất kỹ các bạn ạ, buồn cười nhất là Má cứ đi ra đi vào rồi cười tủm tỉm, chiều tối Má lại ngóng ra cổng chờ đèn sáng, rồi sáng sớm Má cũng ngóng ra cổng xem đèn tắt. Cuối cùng một buổi tối đẹp trời Má cũng thốt lên, “cái đèn này hay thật đó, tự động sáng rồi tự động tắt”. Ban đầu Má còn nghi ngờ không tin thằng con kỹ sư của Má giải thích, nhưng Má quan sát thậm chí rình rập mấy ngày, giờ thì Má đã tin sái cổ luôn rồi. Đúng là người lớn tuổi, cứ tiết kiệm được khoảng nào cho con cháu thì vui phải biết luôn.

Kể từ dạo đó, đi đâu Má cũng kể cho bạn Má nghe về cái đèn mà Má cho là tuyệt vời này và bạn của Má đến nhà mình chơi nhiều hơn, lý do là muốn xem cái đèn led năng lượng mặt trời gì gì đó hay như thế nào, có giống với những gì Má mình kể không. Đúng là niềm vui của người lớn tuổi hay không thể tả nổi.

Mình thật sự không biết nói gì hơn ngoài hài từ “Cám ơn”, cám ơn đèn Led năng lượng mặt trời đã đem niềm vui to bự đến cho Mamy của mình. Và mình hy vọng em ấy cũng sẽ đem niềm vui đến cho những người thương yêu của các bạn.

 

Thân ái,

Huỳnh Đắc Khoa

Bình luận

17 − 14 =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK