BÍ QUYẾT BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆU QUẢ

Máy phát điện hay bất kỳ động cơ nào cũng cần được bảo trì thường xuyên và định kỳ nếu muốn hoạt động tốt, lâu dài. Nếu bạn quan tâm đến công tác bảo trì máy phát điện thì bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn bảo trì máy phát điện hiệu quả.

Ông Lê Văn Thành, trưởng bộ phận cơ điện của một nhà máy tại thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ rất thú vị với chúng tôi về những kinh nghiệm bảo trì máy phát điện mà ông đã có được qua những lần bảo trì thành công cũng như…thất bại. Hãy xem các bí quyết của ông là gì nhé.

1. Làm sạch lọc gió

Đối với một chiếc máy phát điện, lọc gió là nơi giảm nhiệt và làm mát cho máy phát, thế nên lọc gió luôn được phải giữ sạch sẽ. Nếu lõi lọc gió bị bẩn thì sẽ làm giảm công suất động cơ của máy, khiến máy chạy rất chậm và hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến động cơ và linh kiện bên trong. Có một vấn đề mà các bạn phải chú ý là không bao giờ được phép chạy máy nếu như không có hệ thống lọc gió. Nếu máy phát điện hoạt động trong môi trường nhiều bụi thì phải thường xuyên vệ sinh làm sạch và dọn dẹp bụi bẩn, bụi đóng cặn trong lọc gió..

2. Thay dầu bôi trơn thường xuyên khi bảo trì máy phát điện

Như bước trên, nhớt bôi trơn giúp cho động cơ của máy hoạt động ổn định và trơn tru. Lượng nhớt bôi trơn này sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ mất dần độ bôi trơn, khiến cho máy chạy nặng nề, phát ra tiếng ồn rất lớn. Bạn cũng nên thay phần lọc dầu cùng với thay nhớt bôi trơn, thông thường sẽ là 2 lần thay dầu tương đương với một lần thay lọc dầu.

3. Thay nước làm mát định kỳ

Cũng giống như các bước thay nhớt bôi trơn và làm sạch hệ thống lọc gió, nước làm mát cũng cần phải thay đổi theo định kì. Các vấn đề thường xảy ra khi két nước bị bụi bám vào bề mặt là nước sẽ dễ làm gỉ các linh kiện của máy và hiệu quả làm mát cho máy phát điện không còn hiệu quả như trước nữa. Nước làm mát là hỗn hợp bao gồm nước và dung dịch LCC. Thông thường, tỉ lệ thích hợp nhất của hỗn hợp LCC và nước là 30% – 50%. Nếu tỉ lệ thấp dưới 30% thì hiệu quả chống gỉ của hỗn hợp sẽ giảm xuống rất nhiều.

Trên đây đều là những việc nhỏ rất dễ thực hiện nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua do tính bất cẩn của nhiều chủ sử dụng. Bạn có thể duy trì hoạt động hiệu quả của máy phát điện chỉ bằng việc chú ý một chút về các cách trên. Còn nếu không có thời gian bảo trì máy phát điện, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những dịch vụ bảo trì máy phát điện tốt nhất.

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

Bình luận

4 × Hai =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK