CÁC CHẾ ĐỘ BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆU QUẢ

Mỗi chiếc máy phát điện hay bất kỳ loại máy móc nào khác khi được mua về và sử dụng đều phải được bảo trì định kì để bảo đảm khả năng vận hành và làm việc của máy. Sau đây là một số thông tin về các chế độ bảo trì máy phát điện mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.

Ngày nay, việc sử dụng máy phát điện đã trở thành một phần không thể thiếu trong lao động sản xuất cũng như sinh hoạt. Không có điện sẽ tạo nên những thiệt hại to lớn và gây bất tiện rất nhiều cho các công việc khác nhau. Thế nên công tác bảo trì máy phát điện cũng trở nên vô cùng quan trọng, tùy loại máy phát điện mà có các chế độ bảo trì khác nhau tuỳ theo thời gian sử dụng.

1/ Chế độ bảo trì máy phát điện A dành cho các loại máy phát điện sau 6 tháng hoạt động ở chế độ dự phòng hoặc sau 250 tiếng hoạt động của máy. Thông thường khi kiểm tra theo chế độ này thì chúng ta sẽ kiểm tra báo cáo chạy máy, kiểm tra động cơ các phần như hệ thống lọc dầu, hệ thống làm mát, nước làm mát, hệ thống an toàn và thông số đồng hồ. Kiểm tra độ căng đai, tình trạng cánh quạt, hiệu điện thế cũng như tiếng ồn khi hoạt động.

2/ Chế độ bảo trì máy phát điện B áp dụng cho máy phát điện mỗi 500 giờ ở chế độ hoạt động và 12 khi máy ở chế độ dự phòng. Về cơ bản thì các bước kiểm tra của chế độ B cũng giống như các bước của chế độ A, thêm vào một số bước như kiểm tra nồng độ dung dịch của nước làm mát, nếu thiếu phải châm thêm, kiểm tra hệ thống lọc khí, đường ống, các mối nối, tình trạng cánh quạt và tiến hành thay thế nếu có bộ phận nào cần thay đổi và sữa chữa.

3/ Chế độ bảo trì máy phát điện C là chế độ bảo trì mỗi 2000 giờ hoặc từ 4 tới 7 năm hoạt động. Điều chỉnh chế độ C cần phải thực hiện nhiều việc và kiểm tra kỹ càng hơn so với hai chế độ trên nên nếu có thể bạn hãy sử dụng các dịch vụ bảo trì để đảm bảo hơn cho hiệu quả làm việc bạn nhé.

Anh Ngọc Trung, một trong những khách hàng quen thuộc của chúng tôi đã có thể sử dụng và vận dụng tốt máy phát điện khi tiến hành bảo trì định kì thường xuyên mà không cần phải lo ngại về các vấn đề hỏng hóc tiềm ẩn nằm bên trong. Nếu bạn cũng có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo trì máy phát điện này thì có thể đến với chúng tôi để nhận được những ưu đãi và dịch vụ tốt nhất.

 

Huỳnh Đắc Khoa

 

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

 

Bình luận

5 − Một =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK