CÁC LOẠI PHỤ KIỆN MÁY PHÁT ĐIỆN CẦN THIẾT

Máy phát điện là một trong những động cơ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt con người. Mặc dù các thiết bị hiện đại cực kì hữu ích trong việc cung cấp điện sinh hoạt hay ngăn chặn sự gián đoạn trong quá trình sản xuất, kinh doanh hoặc thi công công trình. Những phụ kiện máy phát điện đi kèm giúp cho máy có thể hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

 

Gia đình anh Trường có một trang trại nuôi gà ở đảo Cái Chiêm, tỉnh Quảng Ninh. Đây vốn là một xã đảo xa xôi nên mạng lưới điện vẫn chưa thật sự ổn định, thường xuyên mất điện đột ngột ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động nuôi trồng của gia đình. Để phục vụ cho mục đích sản xuất anh quyết định đầu tư mua một chiếc phát điện, nhưng mua một sản phẩm mới cần phải đầu tư một một khoản không hề nhỏ. Vì vậy anh quyết định mua lại máy Nhật đã qua sử dụng, giá rẻ và độ bền cao, tiết kiệm nhiên liệu. Thời gian đầu sử dụng hoàn toàn không xảy ra vấn đề gì nhưng vì không mua được máy mới nên thiếu một số phụ kiện máy phát điện đi kèm. Anh có tìm đến các cửa hàng chuyên dụng và được nhân viên tư vấn về một số loại phụ kiện của máy phục vụ cho việc sửa chữa máy cũng như máy hoạt động tốt hơn trong quá trình vận hành.

Phụ kiện máy phát điện quan trọng nhất bắt buộc phải có đó là động cơ, nó đảm bảo máy có thể sản xuất điện. Nếu thiếu đi động cơ chắc chắn chiếc máy sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng.

Ngoài ra mỗi một chiếc máy phát sẽ có một ổ cắm điện và có thể sẽ có 3 đến 4 nhánh máy phát để phục vụ các ổ cắm này để cắm vào phích cắm điện được kết nối với thiết bị cần sử dụng nguồn điện.

Nếu muốn máy hoạt động lâu dài cần phải bảo vệ nó khỏi những ảnh hưởng bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, động vật, bụi bẩn và những yếu tố khác có khả năng làm hại đến quá trình hoạt động cũng như cấu tạo bên ngoài của máy phát điện. Để bảo vệ được máy tốt hơn cần có đồ bảo vệ máy, đây là một số các bộ phận và các phụ kiện cần có:

– Thiết bị chuyển mạch: đây là loại phụ kiện được thiết kế riêng cho máy phát điện dự phòng, thiết bị tự động chuyển có khả năng cung cấp năng lượng từ hệ thống điện chính sang các máy phát điện khi hệ thống điện bị ngắt, hoặc khi tự động tắt máy khi điện phát trở lại. Nhờ có thiết bị này, mà nguồn điện sẽ bị gián đoạn và cũng ngăn ngừa sự cố quá tải điện.

– Xe kéo cũng là phụ kiện máy phát điện cần thiết, dùng để di chuyển máy phát điện từ vị trí này sang vị trí khác một cách dễ dàng.

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

Bình luận

16 − Mười một =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK