CÁCH SỬA CHỮA MÁY PHÁT ĐIỆN KHI MÁY KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Nếu máy phát điện không hoạt động trong khi bạn đang cần sử dụng gấp, vậy bạn phải làm gì? Cách giải quyết hữu hiệu nhất dù chỉ mang tính chất tạm thời để tránh cho việc hư hỏng nặng nề hơn, đồng thời không cản trở công việc của bạn chính là tìm cách sửa chữa máy phát điện kịp thời.

Tuy nhiên, không phải cách sửa chữa máy phát điện nào cũng có thể áp dụng được. Vì chúng ta nên lưu ý rằng nguyên nhân máy không hoạt động có rất nhiều. Trong số đó nguyên nhân đến từ những hư hỏng nặng, không thuộc các lỗi thông thường, nên nếu can thiệp không đúng thì sẽ khiến cho tình trạng máy trở nên nặng hơn.

Theo đó, các chuyên viên chuyên cung cấp máy phát cho rằng: các cách sửa chữa máy phát điện thông dụng nhất chỉ nên gói gọn trong các vấn đề về kiểm tra máy, và vệ sinh các thiết bị bên trong máy mà thôi. Riêng với những tình trạng mang tính chất nặng hơn như: cháy hệ thống điện, máy chạy có mùi khét…v.v. Bạn nên ngắt điện ngay lập tức và thông báo cho nơi bảo trì của máy phát điện để kịp thời xử lý.

Với những tình trạng thông thường, thì cách sửa chữa máy phát điện rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước thông thường như sau:

Bước 1: kiểm tra Bugi của máy phát, đảm bảo Bugi không bị bám bụi. Cách tốt nhất là mỗi lần sử dụng xong bạn nên kiểm tra lại. Vệ sinh Bugi bằng cách sử dụng xăng để rửa.

Bước 2: kiểm tra tải của máy phát, kiểm tra nhiên liệu cho vào đã được điều chỉnh đúng mực hay chưa, nhiên liệu có chứa tạp chất hay không.

Bước 3: kiểm tra lại đồng hồ, kiểm tra xem ga có ở mức phù hợp chưa, nếu ga yếu thì tăng ga lên, còn nếu ga đã tăng nhưng máy không chạy, thì bạn nên xem dây cuaro để điều chỉnh dễ dàng hơn.

Việc trang bị cho mình cách sửa chữa máy phát điện thì người dùng cần phải biết làm thế nào để bảo quản máy, điều này đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn duy trì thời gian sử dụng máy phát điện lâu dài.

Do đó, bạn có thể dựa vào một số lưu ý trong vấn đề bảo quản máy phát điện dưới đây, để giúp chúng ta sử dụng máy được lâu và bền hơn, đồng thời đáp ứng tối đa được nhu cầu sử dụng của bạn:

  • Thường xuyên kiểm tra bình chứa nhiên liệu, không nên để chúng thấp dưới 10%. Nhiên liệu không đủ sẽ khiến động cơ vận hành quá tải, dễ gây cháy nổ.
  • Luôn luôn đảm bảo máy phát điện của mình sạch sẽ, bugi hay các lưới lọc nhiên liệu không bị bám bụi.
  • Nếu máy có hư hỏng cần thay thế thì hãy thay linh kiện chính hãng
  • Khi máy chạy được 20h thì phải kiểm tra nhiên liệu, thay nhớt bôi trơn, làm sạch các lưới lọc nhiên liệu.
  • Đảm bảo tải của máy phát điện phải ít hơn 70% công suất của các thiết bị khác. Chẳng hạn nếu máy phát có công suất 2.5KVA thì không nên nạp quá 1.75KVA

Mong rằng với những điều đề cập trên đây, người dùng đã hiểu được hơn về cách sửa chữa máy phát điện, để từ đó chúng ta biết làm sao xử lý những hư hỏng, hay trục trặc bất ngờ, tránh cản trở công việc của mình. Đồng thời nó cũng giúp chúng ta đưa ra biện pháp khắc phục tạm thời, để máy móc không hư hỏng nặng hơn.

Bên cạnh cách sửa chữa máy phát điện thì bảo quản ra sao cũng rất quan trọng, để giữ độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ về vấn đề sử dụng hay bảo dưỡng, cách khắc phục nhanh chóng các trường hợp của máy phát điện, thì hãy liên hệ chúng tôi để được trực tiếp tư vấn miễn phí. Nhờ đó, bạn sẽ luôn có cách dùng tốt nhất cho mình.

Đăng kí tư vấn cách sửa chữa máy phát điện

Huỳnh Đắc Khoa

 

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

 

 

Bình luận

Chín − Hai =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK