ĐÈN TÍCH ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HAY ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời hay còn gọi là Đèn Sạc Pin Năng Lương Mặt Trời, hay là Đèn Năng Lượng Mặt Trời về cơ bản là một, chỉ có tên gọi hơi khác nhau một chút nhưng đều có chữ năng lượng mặt trời.ở đây chứng tỏ loại đèn này được sử dụng từ nguồn năng lượng mặt trời.

Không phải không có lý khi một số bạn gọi là Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời vì cơ chế hoạt động của đèn là điện năng được tích từ nguồn Pin và Pin phải được sạc từ tấm pin năng lượng mặt trời.Đó cũng là lý do vì sao cùng một sản phẩm mà có nhiều tên gọi khác nhau như vậy.

Để hiểu rõ hơn về cụm từ Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời, các bạn cần biết những vấn đề sau:

  1. Cấu tạo của Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời

Gồm có 3 phần chính: tấm pin năng lượng mặt trời, Pin và Đèn

  1. Nguyên lý hoạt động của Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được đặt ngoài trời ở vị trí ánh nắng chiếu trực tiếp vào tấm pin nhiều nhất để lấy năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng nạp vào pin. Từ nguồn pin đã được tích điện này, đèn sẽ tự hoạt động theo đúng vai trò  chiếu sáng của mình.

empty male hand holding at night in full moon light

Nếu chỉ đơn giản như vậy thôi thì làm sao Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời hay còn gọi là Đèn Năng Lượng Mặt Trời có thể tự động bật sáng khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng? Đó là do đèn còn được lắp một bộ phận phụ được gọi là cảm biến ánh sáng. Mặc dù bộ phận này được gọi là bộ phận phụ nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng, đem lại tiện ích lớn cho người sử dụng, đồng thời tạo nên nét riêng của Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời.

Vậy là từ nay mọi người đã biết thêm một tên khác của Đèn Năng Lượng Mặt Trời là Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời rồi nhé.

Thân ái,

 

Huỳnh Đắc Khoa

Bình luận

Mười sáu − Mười sáu =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK