ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀO ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN NHÀ BÈ

Năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng dồi dào và vô tận, chính vì vậy các nhà đầu tư và sản xuất đã không ngừng nghiên cứu để sản xuất các sản phẩm ứng dụng nguồn năng lượng tuyệt vời này. Rất nhiều năm qua, nguồn điện ở vùng sông nước gần Nhà Bè không đáp ứng được nhu cầu đời sống người dân ở đây. Họ phải rất khó khăn tìm đủ mọi cách để thắp sáng cũng như nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Từ khi đầu tư những tấm pin năng lượng mặt trời, đời sống của người dân ở đây đã được cải thiện rất nhiều, tránh được nhiều rủi ro không đáng tiếc.

Theo nguồn tin từ báo Đồng Nai, anh Lê Thanh Hùng (ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc) cho hay, trước đây mọi người nơi đây có 2 cách thức để sử dụng điện: một là kéo điện từ bờ xuống,  hai là xách bình ắc-quy lên bờ sạc để tối sử dụng. Anh Hùng chia sẻ rằng việc sạc bình ắc quy vô cùng bất tiện và tốn sức khi phải di chuyển qua lại các bè trong mùa nước xuống. Bên cạnh đó, việc sử dụng nối điện từ bờ lên bè đối với anh cũng không mấy thuận tiện hơn, chưa kế cách sử dụng này vô cùng nguy hiểm. Vẫn còn một công cụ sử dụng điện khác là máy phát điện. Tuy nhiên, cách này rất tốn kém mà hiệu quả không cao, nhất là khi nhu cầu sử dụng điện ở đây vào buổi tối chỉ để xem tivi, quạt mát và thắp sáng.

Sau đó, anh Hùng được giới thiệu về những tiện ích không ngờ từ pin năng lượng mặt trời. Với công suất cao và dễ dàng sử dụng không gây nguy hiểm, những tấm pin năng lượng mặt trời là một công cụ vô cùng hữu ích cho những người dân vùng sông nước như anh. Anh không cần tốn thật nhiều tiền để mua những máy phát điện chạy bằng xăng dầu tốn kém, không cần vượt qua những đoạn bè khó khăn khi đi sạc bình ắc- quy cũng không cần nối những đoạn dây kéo từ trên bờ xuống bè vô cùng nguy hiểm và bất tiện. Mọi thứ thật vô cùng đơn giản khi anh Hùng lựa chọn mua những tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Thế rồi những tiện ích mà pin năng lượng mặt trời đem lại được lan truyền khắp nơi, người này sử dụng thấy tốt thì lan truyền cho người kia.  Sau khi tìm các cửa hàng bán thiết bị điện thích hợp, họ đã mua về lắp đặt. Quá trình lắp đặt khá nhanh, các tấm pin sẽ được gắn cố định trên mái nhà nối dây điện vào bình ắc-quy thông qua một ổn áp để sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà. Tuy nhiên, năng lượng mặt trời được trữ trong ắc-quy chỉ có thể dùng xem tivi, thắp đèn, còn nồi cơm điện, bàn ủi và tủ lạnh không dùng được vì các thiết bị này sử dụng công suất điện lớn.

Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời mà anh Hùng vô cùng hài lòng. Chúng là giải pháp vừa an toàn vừa tiện lợi cho tất cả mọi nhà, đặc biệt là những hộ như anh Hừng. Anh Hùng rất vui khi từ nay có thể sử dụng điện mỗi tối thỏa thích mà không lo ngại và hao tốn nhiều sức lực. Với tấm pin năng lượng mặt trời, tuy hơi tốn kém về chi phí lắp đặt ban đầu, nhưng những tiện lợi đem lại cho gia đình anh Hùng thì trên cả tuyệt vời. Vì vậy anh Hùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không ngại hư hỏng, trục trặc. Từ nay, anh Hùng và người thân hoàn toàn thoải mái sinh hoạt trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Tôi hy vọng ngày càng có thêm nhiều gia đình tiếp cận được với các sản phẩm từ nguồn năng lượng mặt trời.

 

Huỳnh Đắc Khoa

 

 

Bình luận

Tám + Mười sáu =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK