Một số lưu ý khi sửa chữa máy phát điện và phụ kiện máy phát điện

Máy phát điện sau thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh nhiều hư hỏng, vì thế việc sửa chữa máy là điều không thể tránh khỏi. Thông thường, các bạn sẽ gọi đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa máy phát điện và phụ kiện máy phát điện. Tuy nhiên, bạn không nên quá chủ quan phụ thuộc vào nơi cơ sở sửa chữa, hãy nhớ những lưu ý dưới đây để tránh trường hợp máy sửa về lại hư trở lại, không dùng được.

 

 

Chị Linh (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) là chủ quán cà phê, chị mua máy phát điện để dùng khi có bị mất điện bất ngờ, quán vẫn hoạt động được. Vì là phụ nữ, chị ít tìm hiểu về máy móc nên không có nhiều kiến thức và hiểu rõ về máy phát điện. Mỗi khi mang máy đi sửa, chị cũng không rõ máy hư như thế nào, hư những gì, có thể sửa hay bắt buộc phải thay phụ kiện máy phát điện đó vì chi phí thay luôn cao hơn nhiều so với chi phí sửa chữa. Chia sẻ với chúng tôi, chị Linh cho biết có những lúc chị kêu thợ sửa máy phát điện xong, máy hoạt động được một hai lần lại bị hư trở lại, chị cũng không biết phải làm như thế nào.

 

Hiện nay, có một số cửa hàng vì lợi nhuận, trong quá trình sửa chữa đã tạo thêm các bộ phận hư hỏng khác nhằm tăng tiền công. Vì vậy, trước khi mang máy đi sửa, bạn cần kiểm tra kĩ tình trạng của máy, kiểm tra các phụ kiện máy phát điện có bị hư hỏng hay không. Ngoài ra, khi mang đến trung tâm sửa chữa, sau khi nhân viên bên trung tâm kiểm tra xong, bạn nên hỏi máy bị hư bộ phận nào xem có giống với những gì mình đã kiểm tra không. Có thể đặt vài câu hỏi đối với các nhân viên kĩ thuật để họ giải thích cho bạn, vừa chắc chắn bộ phận đó hư vừa có kiến thức lần sau tự kiểm tra trước. Bên cạnh đó, bạn nên ngồi lại xem họ sửa và chờ để mang về sau khi sửa xong. Nếu cần phải để máy lại nơi sửa chữa, bạn nên làm cam kết về tình trạng của máy và các phụ kiện máy phát điện trước khi giao máy với bên nhận sửa chữa. Sau khi nhận lại máy, cần kiểm tra kĩ trước khi mang về.

Một số nơi sửa chữa máy phát điện không uy tín còn có tình trạng tráo đổi phụ kiện máy phát điện chính hãng bằng các phụ kiện chất lượng kém hoặc nhập lậu. Dù bạn là người đã có kinh nghiệm và có ít nhiều kiến thức đối với các loại máy móc thiết bị như thế này vẫn khó để nhận ra có bị tráo đổi hay không. Để đảm bảo an toàn, bạn nên mang máy phát điện đến những trung tâm, cơ sở sửa chữa uy tín hoặc ngồi lại quan sát quá trình sửa chữa, phát hiện ngay khi có dấu hiệu bất thường.

 

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

 

 

Bình luận

7 − Ba =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK