NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đứng ở góc độ là người tiêu dùng, trước khi quyết định mua bất kì sản phẩm nào chúng ta cũng đều đặt ra những câu hỏi liên quan đến sản phẩm và đèn năng lượng mặt trời cũng không phải là một ngoại lệ.

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi mình tư vấn cho khách sản phẩm đèn năng lượng mặt trời.

  1. Đèn và tấm Pin mặt trời để ngoài trời như vậy thì trời mưa có bị giật không?

Xin thưa là không các bạn nhé vì những sản phẩm này có đặc tính ở ngoài trời nên nhà sản xuất đã tiên liệu được vấn đề này và đã sản xuất theo tiêu chuẩn IP65, có nghĩa là chống bụi và nước thâm nhập. Vì vậy các bạn cứ yên tâm mà sử dụng đèn năng lượng mặt trời nhé.

  1. Đèn năng lượng mặt trời và tấm Pin có mau hư không khi để ngoài trời như vậy?

Xin thưa tùy vào chất lượng sản phẩm của mỗi nhà sản xuất mà đèn năng lượng mặt trời và Pin mặt trời có tuổi thọ khác nhau. Đối với sản phẩm bên Totagen, do có làm việc với nhà sản xuất làm theo tiêu chuẩn xuất đi Úc nên có tuổi thọ từ 8-10 năm, một số sản phẩm có tuổi thọ từ 10-15 năm.

  1. Đèn năng lượng mặt trời có dễ lắp đặt không?

Xin thưa đèn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt và di chuyển. Trong mỗi thùng sản phẩm đều có phù tùng lắp đặt đi kèm với tài liệu hướng dẫn lắp đặt.

  1. Những ngày trời không có nắng thì đèn năng lượng mặt trời có sáng không?

Những ngày không có nắng nhưng vẫn có ánh sáng thì pin năng lượng vẫn có tiếp nhận năng lượng nhưng rất ít, vấn đề này không thể đo chuẩn xác được vì thời tiết mỗi ngày một khác nhau. Vậy đèn năng lượng mặt trời trong những ngày này như thế nào? Đèn năng lượng mặt trời vẫn sáng nhưng thời gian thắp sáng sẽ ít lại. Ví dụ trung bình ngày sạc pin 5-8 giờ thì thắp sáng được 8-10 giờ. Nhưng ngày đó pin sạc được ít hơn thì đèn năng lượng mặt trời có thời gian chiếu sáng sẽ ít lại tùy theo năng lượng pin sạc được.

  1. Nếu mưa liên tục mấy ngày thì đèn năng lượng mặt trời có sáng không?

Tùy theo công suất của đèn mà đèn có thể sáng hay không trong những ngày mưa liên tục. Đối với những đèn có nguồn Pin dự trữ lớn thì trời mưa liên tục 1-3 ngày thì mỗi ngày đèn vẫn có thể thắp sang từ 1-4 giờ. Còn đối với những đèn có pin công suất nhỏ thì việc sáng trong những ngày mưa liên tục rất khó khăn và hầu như là không có.

  1. Chế độ bảo hành đối với đèn năng lượng mặt trời như thế nào?

Tùy thuộc vào mỗi công ty hoặc cửa hàng mà có chế độ bảo hành khác nhau. Đối với Totagen, chế độ bảo hành của bên mình là 1 đổi 1 trong 12 tháng đầu sử dụng.

Với những giải đáp trên đây hy vọng mọi người hiểu về sản phẩm đèn năng lượng mặt trời hơn và có quyết định đúng đắn cho riêng mình.

 

Thân ái,

 

Huỳnh Đắc Khoa

Bình luận

9 + 11 =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK