NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN

Bảo trì máy phát điên, bạn có từng nghe đến cụm từ này bao giờ chưa?

Trên thực tế, có rất nhiều người sử dụng và bảo trì máy phát điện không đùng cách. Đó cũng là nguyên nhân gây ra các hỏng hóc và hư hại cho máy phát điện. Nếu bạn muốn sử dụng máy phát điện thật hiệu quả và lâu dài nên chú ý đến các điều sau.

Các vấn đề về làm sạch máy khi bảo trì máy phát điện

Sau khi sử dụng, bất kể là sử dụng lần thứ mấy đều phải làm sạch máy. Bugi của máy phát điện khá quan trong trong việc vận hành trơn tru nên bạn phải thường xuyên kiểm tra làm sạch bugi và nên thay thế bugi mỗi năm. Còn bu lông thì trong quá trình sử dụng thường bị ăn mòn và nới lỏng vì vậy nên kiểm tra và thay bu lông để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy. Luôn luôn đảm bảo vệ sinh và làm sạch máy phát điện định kì theo thời gian là 6 tháng một lần.

Vị trí đặt máy

Bạn không được để máy phát điện ở những nơi ẩm ướt. Luôn giữ cho máy phát điện ở trên một mặt phẳng cố định, không di chuyển xê dịch máy phát điện quá nhiều. Đặc biệt là máy hoạt động còn phải đặt ở nơi khô thoáng vì chất thải chứa khí Hazaedous sẽ bị thải ra rất nhiều trong quá trình hoạt động của máy phát điện, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người. Khi thời tiết xấu, hoặc mưa, bạn phải che đậy kĩ càng để máy không bị thấm nước, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Các chú ý khi máy đang hoạt động

Anh Khải, khách hàng của chúng tôi đã tùng có ngộ nhận về cách bảo trì khi hoạt động của máy phát điện. Anh nghĩ rằng việc bảo trì máy phát điện chỉ nên xảy ra khi máy đã không cỏn sử dụng hoặc máy đã ngừng sử dụng được 1 thời gian mà bỏ qua rất nhiều dấu hiệu cho thấy máy cần chăm sóc và bảo dưỡng. Ví dụ với các hiện tượng như máy phát điện có độ ồn quá lớn, máy rung hơn mức bình thường, màu của khí thải toát ra từ máy không giống như bình hường. Đó là lúc mà bạn cần phải gấp rút sữa chữa và bảo trì máy phát điện ngay để đảm bảo khả năng vận hành của nó.

Trong lúc máy phát điện hoạt động, bạn cũng cần phải kiểm tra xem liệu thiết bị điện có đang ở trong tình trạng đúng và tốt hay không, phải tránh quá tải, cấm lửa và không được động đến hộp điện khi máy đang hoạt động.

Anh Khải sau khi nhận được những lời khuyên bổ ích từ chúng tôi đã biết cách kiểm soát và bảo trì máy phát điện đúng cách. Hy vọng bạn cũng có thể làm được điều đó từ bài viết này.

 

Huỳnh Đắc Khoa

Bình luận

Ba × Hai =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK