NHỮNG THAM KHẢO KHI QUYẾT ĐỊNH MUA PHỤ KIỆN MÁY PHÁT ĐIỆN

Thông thường, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cũng đều tìm hiểu kỹ từ người thân, bạn bè, thậm chí tham khảo thêm thông tin trên mạng nữa. Vì vậy, khi mua sắm một thiết bị điện điều cần quan tâm ngoài máy có phải hàng chính hãng hay không, chất lượng có tốt không thì một điều nữa cần biết là máy có phụ tùng để dễ dàng thay thế không, có dễ tìm mua không? Đối với máy phát điện cũng vậy, phụ kiện máy phát điện cần được chú ý quan tâm trong công tác bảo trì bảo dưỡng, thay thế để máy dùng được lâu dài, tăng cao tuổi thọ của máy.

Máy phát điện thường đi kèm với nhiều phụ kiện khác biệt nếu không phải là người sành đồ điện dễ nhầm lẫn, mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Cô Nguyễn Thị Cúc kinh doanh đá lạnh, nước giải khát ngày hè đông khách có khi thu lãi đến cả triệu đồng, nhưng nếu mất điện, cúp điện đá lạnh không có thì cô khó có thể kinh doanh tốt được. Vì vậy cô đầu tư mua sắm một chiếc máy phát điện, máy dùng nhiều nên đôi khi cũng bị trục trặc. Nhà cô không có ai am hiểu về phụ kiện máy móc nên không nắm được phải sửa chữa hay mua sắm phụ kiện máy phát điện như thế nào, mua những gì cho máy. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho những người tiêu dùng như gia đình cô Cúc về phụ kiện máy phát điện.

Những bộ phận không thể thiếu kèm theo khi mua máy phát điện mới đó là:

– Động cơ

– Thiết bị chuyển mạch

– Bộ cảm biến nhiệt độ máy

– Ổ cắm máy phát điện

– Dây nguồn máy phát điện

– Bình chứa nhiên liệu

– Xe kéo máy phát

– Bảng điều khiển

Cô Cúc cũng như những người tiêu dùng khác trước khi nhận máy phải kiểm tra kĩ các phụ kiện đi kèm có đủ hay không, bị hỏng bộ phận nào,… để kịp thời phản ánh với nhân viên.

Ngoài ra còn một số các phụ kiện máy phát điện khác có thể mua hoặc không mua tùy theo nhu cầu của người sử dụng như:

– Bộ giảm thanh: đây là bộ phận giúp máy phát điện hoạt động yên tĩnh hơn. Ngoài ra còn có thùng chứa cách âm hay vỏ cách âm giúp máy chạy êm hơn và hạn chế tối đa tiếng ồn.

– Mái che: tác dụng của nó là để bảo vệ máy, nhưng nếu đặt máy ở vị trí an toàn thì có thể bỏ qua.

– Bồn chứa nhiên liệu dự phòng: thiết bị này nằm bên ngoài và có thể chứa đồng thời bảo vệ nhiên liệu tránh khỏi những sự cố gây cháy nổ hoặc hỏa hoạn.

Trên đây là những loại phụ kiện máy phát điện phổ biến, cực kì hữu ích giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Hãy cân nhắc và lựa chọn những phụ kiện phù hợp cho thiết bị của mình.

 

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

 

Bình luận

Mười sáu − 4 =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK