Sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Sửa chữa máy phát điện công nghiệp là một dịch vụ không còn xa lạ và ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho người sử dụng cũng như các công ty, nhà máy. Vì vậy, các công ty sửa chữa máy phát điện cần phải tối ưu hóa các dịch vụ của mình để có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

 

 

Bản thân tôi là người làm việc trong lĩnh vực sửa chữa máy phát điện công nghiệp trên 15 năm qua nhưng cũng gặp phải những tình huống rất oái oăm. Điển hình là tuần vừa rồi, bên bưu chính viễn thông Cam Ranh có máy gặp sự cố và cần khắc phục gấp trong khi tôi đang ở TP. Hồ Chí Minh. Để giải quyết những tình huống cấp bách như vầy, tôi quyết định hướng dẫn giải quyết vấn đề sửa chữa máy phát điện công nghiệp thông qua điện thoại. Ban đầu có vẻ như rất khó khăn vì nhân viên ngoài đó còn lúng túng những thao tác tôi hướng dẫn, như khi đến lúc quyết định phải làm thì bạn ấy đã cố gắng và tin tưởng những gì tôi hướng dẫn để giải quyết tình huống tạm thời.

 

 

Các tình huống hư hỏng của máy phát điện công nghiệp rất đa dạng, vì vậy công tác sửa chữa máy phát điện công nghiệp cũng cần sự tinh tế, chuyên nghiệp và linh hoạt không kém.

Như tình huống ở trên, bạn nhân viên gọi tôi cầu cứu xử lý tình huống, tôi đã yêu cầu bạn ấy kể rõ tình trạng của máy …. Sau khi nghe bạn ấy kể chi tiết, tôi đã biết được máy này đang gặp vấn đề gì, cụ thể như sau:

  1. Trục khủyu quay chậm hoặc không quay: vấn đề này có thể xảy ra 2 hướng như sau,
  • Có thể do điện áp bình ắc quy thấp: để khắc phục vấn đề này chúng ta có thể sạc bình hoặc thay thế bình mới.

 

 

  • Có thể do mô tơ đề bị hỏng: cách khắc phục tình huống này là sửa chữa hoặc thay thế mô tơ đề mới.
  1. Động cơ có tiếng kêu lạ: chúng ta có thể xem xét đến những nguyên nhân và hướng khắc phục sau:
  • Do mức dầu bôi trơn thấp: chúng ta cần kiểm tra mức nhớt bôi trơn
  • Do bơm cao áp, vòi phun hỏng: chúng ta cần kiểm tra, khắc phục
  • Do khe hở xú páp quá lớn: chúng ta điều chỉnh lại khe hở xú páp
  • Do bạc trục tua, pin bị trục trặc: chúng ta tiến hành kiểm tra, thay mới

Sau khi giải quyết được những vấn đề trên, anh nhân viên gọi điện với giọng reo vui, máy đã hoạt động trở lại. Nhưng tôi có nói rằng, đây chỉ là giải pháp khắc phục sự cố tạm thời thôi. Anh nhân viên có nói lại, em biết điều đó nhưng em mừng quá, vì công ty đang cần điện để làm những việc quan trọng, và anh đã giúp công ty làm những điều tưởng chừng như không thể.

Kể ra công việc sửa chữa máy phát điện công nghiệp cũng có niềm vui riêng của nó nhỉ. Và tôi tin rằng bất kỳ công việc nào cũng đem lại niềm vui cho mọi người.

 

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

Bình luận

12 + 8 =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK