Tự sửa chữa máy phát điện khi gặp những lỗi thông thường

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng máy phát điện, đối với những lỗi thông thường bạn có thể tự sửa chữa máy phát điện tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thông thường của máy phát điện

1. Đồng hồ báo không đủ điện

Khi đồng hồ máy phát báo không đủ điện có thể do các nguyên nhân sau:

_ Nhiên liệu bạn dùng không đúng hoặc có lẫn khí, cần phải xả bọt hoặc thay ngay nhiên liệu đang dùng.

_ Máy chạy quá chậm, bạn xử lí bằng cách tăng ga. Nếu tăng ga mà vẫn không được tức là dây đai chùng quá, bạn phải căng lại dây đai.

 

 

2. Sát cốt

Khi có tiếng kêu khác thường phát ra lúc máy phát điện đang chạy là do bị sát cốt. Bạn phải điều chỉnh lại các bu lông bắt mối tôn cực của rôto phía đầu máy hoặc kiểm ra ổ bi đỡ, nếu thấy mòn quá thì phải thay ngay.

3. Không khởi động máy được

Khi không khởi động máy được bạn phải kiểm tra nhiên liệu, từ ống dẫn đến bơm cao áp. Sau khi xả hết bọt mà vẫn không nổ được thì phải thay ngay bơm cao áp.

4. Không có điện khi máy đang chạy

Trường hợp máy chạy tốt, đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không có điện thì bạn phải kiểm tra dây nối đến phụ tải, có thể dây nối bị đứt hay bị tuột.

5. Có mùi khét khi máy chạy

Khi máy đang chạy mà bạn phát hiện có mùi khét thì chắc chắn là đã bị chập điện ở đâu đó, bạn cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn. Trường hợp xấu nhất là chập ở Stato khi này thì phải đem máy đi quấn lại dây.

 

 

Trên đây là những lỗi thông thường hay xảy ra nhất đối với máy phát điện, nắm được nguyên nhân giúp bạn dễ dàng tự sửa chữa mà không cần phải gọi dịch vụ sửa chữa máy phát điện.

Tuy nhiên, khi gặp các lỗi mà bạn không tìm ra được nguyên nhân thì bạn phải gọi dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng máy phát điện để tránh tình trạng làm máy hư hỏng nặng hơn.

Công ty cổ phần Totagen, địa chỉ tại 30/31/9, đường Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam là nơi sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng máy phát điện với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi số 0918 255 958 hoặc bấm vào đăng kí tư vấn để Totagen giúp chiếc máy phát điện của bạn luôn hoạt động an toàn, hiệu quả, lâu dài nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TOTAGEN
Địa chỉ: 30/31/9, đường Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại liên lạc: 028.38720709
Hotline: 0918 255 958 – 0937 945357
Website:www.totagen.com.vnnangluongtraidat.com
Liên hệ:
Mr. Blake Khoa – Email: blakekhoa@totagen.com.vn
Ms. Cherry Phuong- Email: cherryphuong@totagen.com.vn

Bình luận

Bảy + Mười bốn =

PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK
Call Now Button
PHẢN HỒI CỦA BẠN QUA FACEBOOK